Vẻ đẹp hoang sơ bình dị tại bãi Khem phú quốc

Đảo Phú Quốc có rất nhiều bãi tắm và khu du lịch xinh đẹp. Nhưng có ba bãi tắm ở Phú Quốc đông du khách nhất, và một trong ba nơi đó chính là Bãi Khem.
Bãi Khem Phú Quốc là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đã đặt chân đến đảo ngọc này. Bởi vì không chỉ có nơi dành để tắm biển tuyệt vời.

Gần Bãi Khemmũi Ông Đội, một trong những nơi hiếm hoi trên thể giới mà bạn có thể ngắm cả mặt trời lặn và lên cùng một chỗ.

Đường đi tới Bãi Khem Phú Quốc

Nằm ở phía Nam đảo Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông đảo Phú Quốc tới 25km. Cũng như Bãi Sao, bạn có thể đến Bãi Khem bằng taxi có rất nhiều ở TT Đông Dương.

Hoặc đi từ An Thới theo hướng đông khoảng 2km sẽ tới bãi Khem. Nơi đây không ồn ào náo nhiệt như các bãi tắm khác ở Đông Dương.
Sở hữu một bãi biển cát trắng trải dài thơ mộng, mịn đẹp như kem. Bãi cát đã làm lên tên tuổi cho chính bãi tắm đẹp nhất Phú Quốc này.
Bạn cũng có thể thuê xe máy ở Phú Quốc để tiện cho việc đi lại cũng như tới bãi Khem

Hướng dẫn đi tới Bãi Khem

Hầu hết các con đường dẫn vào Bãi Khem hầu hết là đường mòn đi bộ. Phù hợp để đi xe máy, xe đạp hoặc đi bộ. Hiện có 2 con đường mòn nối liền quốc lộ DT46 Nguyễn Văn Cừ với Bãi Kem mà bạn có thể dễ dàng đi mà không lo bị lạc.

Bạn có thể đến với Bãi Kem thông qua 3 con đường chính sau:

Đi bằng xe máy qua con đường đất DT46

Do không có biển chỉ dẫn nên 2 con đường này hầu như chỉ có dân địa phương biết. Nên bạn có thể xem qua 2 con đường này tại bản đồ đánh dấu dưới đây:

ban-do-di-toi-bai-khem.jpg

Con đường đầu tiên đó là đường mòn ven nhà tù Phú Quốc. Nếu đi từ Bãi Sao ra Bãi Kem thì bạn nên ưu tiên lựa chọn con đường này. Con đường này khá dễ tìm thấy vì ngay bên cạnh men theo sườn trái của nhà tù Phú Quốc.

Đường từ thị trấn Đông Dương

Nếu đi từ thị trấn Đông Dương ra Bãi Kem, bạn nên lựa chọn con đường này.

Chú ý: Con đường này đó là nó đối diện một quán cà phê nhỏ(cà phê 252). Bạn có thể xem cổng vào của con đường này tại ảnh dưới đây

Con đường này chỉ là một con đường mòn nhỏ,nếu là mùa mưa. Thì sẽ khá lầy lội vì chưa được đổ nhựa hoặc bê tông.

Đường từ cổng chào của JW.Marriott

Sau khi Tập đoàn Sun Group vào quy hoạch. Đã có đường nhựa đi vào tận Bãi Kem qua đường cổng chào của JW.Marriot Phú Quốc.
Và sắp tới Bãi Khem đang được Tập đoàn Sun Group quy hoạch đồng bộ. Sẽ có đường cao tốc 8 làn đường nối liên sân bay Phú Quốc hướng thẳng vào JW.Marriott – Bãi Khem (cao tốc ĐT 975).

Đánh giá Bãi Khem Phú Quốc

Bãi Khem có hình vòng cung thoai thoải, song không có chiều dài bằng Bãi Sao. Bãi Khem vẫn còn lưu giữ nhiều nét hoang sơ hơn Bãi Sao. Tuy nhiên là Bãi Khem có nhiều rác và lá cây rụng bị sóng đánh vào bờ hơn, nhất là những ngày nổi gió.

Có những ghềnh đá đẹp, bờ biển có nhiều rặng san hô rực rõ sắc màu. Là địa điểm lý tưởng để du khách có thể lặn biển, chiêm ngưỡng “thủy cung” dưới nước.