vietnamlike

Tôm hùm hấp nước dừa

H

haisanbinhthuan

Guest
#1
Nguyên liệu chế biến

- 2 con tôm hùm bông
- 500 ml nước dừa
- 1 muỗng cà phê muối

Địa chỉ cung cấp tôm hùm bông tươi sống đang bơi trong hồ tại Hải sản Bình Thuận. Miễn phí giao hàng khu vực Hồ Chí Minh. Liên hệ 0918 900 744 để biết thêm thông tin. http://haisanbinhthuan.vn/tom/tom-hum-bong
Cách chế biến tôm hùm bông hấp nước dừa

Bước 1: Tôm hùm rửa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế nước dừa (hoặc nước cốt dừa) cho ngập tôm, để 30 phút -1 tiếng cho thấm.

Bước 2: Sau 30 phút vớt tôm ra, nước dừa (nước cốt dừa) ngâm tôm cho vào xửng với nước nấu sôi dùng để hấp tôm. Hấp khoảng 8 phút cho đến khi tôm đỏ đều hết con là được.

Bước 3: Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon

Lưu ý: Thời gian hấp tôm hùm tính từ lúc nước bắt đầu sôi là khoảng 20 phút cho 1Kg tôm hùm
 
T

trkient8

Guest
#2
Vụ va chạm giữa xe ben và xe container đã khiến cao tốc Hà Nội - Lào Cai bại liệt trong nhiều giờ.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay (23/4) trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai, đoạn cách thị xã Cam Đường chừng 6 km đã xảy ra vụ va chạm giữ xe tải ben màu xanh và 1 xe container của doanh nghiệp Tân Thanh.

Vụ va chạm khiến liên lạc tại đường cao tốc bị bại hoàn toàn, các công cụ chẳng thể di chuyển được theo hướng đi Lào Cai.Theo chứng kiến của nhiều người dự giao thông, do mưa rất to, đường trơn trượt, nhiều khả năng 2 xe ô tô do vượt ẩu mà dẫn đến va mạnh.

Tại hiện trường, chiếc containe mất lái, đâm sang phía tay phải, còn xe ben quay ngang đường, chắn vớ lòng đường.

Lực lượng chức năng cũng có mặt tại hiện trường phân luồng, điều tiết liên lạc và biện pháp tình thế độc nhất là cho các xe có hướng đi Lào Cai đi ngược chiều trên làn chành xe Hà Nội.

mặc dầu không có thiệt hại về người nhưng vụ va đã khiến cả hai xe bị hỏng nặng phần đầu. liên lạc tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai cũng bị kém trong hơn 5 giờ đồng hồ.

Nhiều xe khách đã phải đi lùi trên cao tốc để đến điểm mở sang làn đối diện di chuyển ngược chiều tiếp tục hành trình về Lào Cai.

Cho đến 12h trưa 23/4, công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành, giao thông hướng Lào Cai vẫn kém.

Nguồn: Theo Huyền Vân (Vov.vn)
 
vietnamlike