vietnamlike

thú vị khi đến Đài Loan

vietnamlike

Administrator
Staff member
#1
Mới đây , CNN công bố danh sách 9 điều thú vị ở Đài Loan được khách du lịch đánh giá cao.

1. Chợ đêm

Đảo Đài Loan là một trong những nơi có nhiều chợ đêm nhất thế giới với các món ăn sản vật phong phú và được nhiều du khách đánh giá là "ngon tuyệt hảo". Một trong những món ăn nổi tiếng tại các chợ đêm này là lườn gà rán , đậu phụ thối và các loại thịt xiên nướng.

Đồ uống đặc sản ở đây là một loại trà có chứa máu rắn. Theo Cục Du lịch Đài Loan , khoảng 70% du khách khi tới đây sẽ ghé thăm các khu chợ đêm để thưởng thức ăn uống và thỏa thuê mua các đồ dùng. Ba chợ đêm ở Đài Loan lôi cuốn nhiều du khách nhất trong năm 2013 dựa vào số lượng người "check-in" trên Facebook là chợ hoa đêm Tainan , chợ Luodong và Feng Chia.
Chợ đêm ở Đài Loan khá sầm uất.

2. Nhà hàng

Tại Đài Loan , cách trang hoàng ở các nhà hàng , quán ăn cũng là điểm lôi cuốn du khách. Trang CNN cho biết , nhiều du khách rất chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt với những nhà hàng trang hoàng theo một chủ đề riêng. Ví dụ như có quán cà phê lấy cảm hứng là mèo Hello Kity nên tất cả bát đĩa , cốc tách ở đây đều có hình dạng của chú mèo này. Ở một nhà hàng khác lại lấy theo chủ đề là búp bê Barbie , nơi khác nữa lại lấy cảm hứng là bệnh viện , nhà tù... Với những phong cách khác nhau đó , các nhà hàng ở Đài Loan trang hoàng thật bắt mắt và để lại nhiều chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt đối với khách du lịch.

3. Internet

Từ năm 2011 , người dân Đài Loan bắt đầu được sử dụng Wifi miễn phí. Đây cũng là nơi đi hàng đầu trên thế giới phục vụ người ốm Wifi miễn phí trên quy mô lớn. Tháng 6/2013 , du khách có khả năng sử dụng lao vụ Wifi miễn phí ở 4 trên 5 thành phố lớn nhất của Đài Loan là Đài Bắc , Tân Đài Bắc , Đài Nam và Đài Trung với hơn 4.400 điểm phát sóng. Những gì du khách cần là dùng hộ chiếu của mình đăng kí tại Cục Du lịch Đài Loan một trương mục thâm nhập Internet khắp hòn đảo với giá 0 đồng.

4. Bảo tồn Cố Cung quốc gia

Nhiều du khách cho biết trước khi đến Đài Loan họ cứ ngỡ bảo tồn liên quan đến lịch sử Trung Quốc sẽ được mở to nhất ở Bắc Kinh hay Thượng Hải. Tuy nhiên , câu phúc đáp lại thuộc về Đài Loan. Nơi đây có chứa nhiều bộ sưu tập đồ cổ , châu báu Trung Quốc lớn nhất thế giới , trải dài qua 8.000 năm. Du khách sẽ có dịp được nhìn ngắm lại lịch sử của Trung Quốc từng triều đại quang trung qua các hiện vật , chiêm ngưỡng các bức họa từ triều Đường , những cuốn sách quý hiếm từ triều Tống hay văn khế từ triều Thanh...

5. Thịt giả

Đài Loan chắc chắn chẳng thể đánh đập Ấn Độ trong việc làm các món ăn chay , nhưng nó lại khiến cả thế giới phải nể phục vì trình độ giết mổ giả của mình. Những miếng thịt giả này được làm từ đậu nành hoặc lúa mì. Đây cũng là món ăn làm ưng ý những thực khách đang trong chế độ ăn kiêng.

Tại Đài Loan , có đến hơn 6.000 nhà hàng , quán ăn phục vụ người ốm các menu ăn chay sản vật phong phú đáp ứng nhu cầu của 10% dân cư kiêng thịt của hòn đảo.

6. Ảnh chày

Bóng chày là môn thể thao thịnh hành nhất ở Đài Loan , được coi như môn thể thao vua. Hòn đảo nhỏ này đang là nơi giữ nhiều danh hiệu vô song bóng chày Little League World Series nhất với tổng số 17 giải. Số lượng giải này Hầu như gấp đôi so với đội á quân Nhật Bản.

7. hệ thống giao thông chăm nom sức khỏe

Đài Loan là một trong những nơi có hệ thống giao thông chăm nom sức khỏe người dân tốt nhất thế giới. Địa ngục dân ở đây phần lớn mua bảo hiểm và được chăm nom cứu chữa tận tình khi vào bệnh viện.

8. Mèo Hello Kitty

Chú mèo đáng yêu này không chỉ Lộ rõ ra ở các nhà hàng mà còn hiện diện trên một mác bia và thân tàu bay hãng Eva Airways. Khách sạn Grand Hi-Lai còn cung cấp đến cho Các ngài khách những căn phòng được trang hoàng với biểu trưng mèo Hello Kitty.

9. Bánh bao

Xiaolongbao ( hay còn làm gọi là tiểu bánh bao ) là món đồ ăn yêu thích có xuất xứ từ Thượng Hải. Tuy nhiên , Đài Loan đang dần chiếm lĩnh thịt thà bánh bao. Món bánh bao cựu truyền này được thịnh hành ở nhiều nơi trên thế giới. Du khách Âu , Mỹ khi tới Đài Loan đều nói rằng họ rất thích món bánh bao này.
 

nhinguyennt40

New Member
#2
Nghe đồn Đài Loan còn đáng đồng tiền hơn cả Hàn Quốc, nó cùng Châu Á với VN nhưng chẳng xem dân VN ra gì. Buồn thay!
 
vietnamlike