vietnamlike

Những kinh nghiệm mua sắm khi đi Châu Âu bạn cần biết

hoangnguyen90

New Member
#1
Khi đi du lịch, ai cũng sẽ mang những món quà nhỏ từ những nơi mình đến về để dành tặng cho bạn bè và người thân. Thế nhưng khi đến với châu Âu lạ lẫm bạn nên sở hữu những kinh nghiệm mua sắm ở châu Âu để có thể mua được những sản phẩm tốt và đẹp mắt đặc trưng cho các nền văn hóa tại châu Âu. Cùng theo dõi bài viết để có những kinh nghiệm quý báu cho bản thân nhé!
1. Cập nhật, tìm hiểu về thông tin khuyến mãi
Việc mua bán chênh lệch mức giữa các siêu thị tại châu Âu diễn ra khá nhiều, chính vì vậy khi muốn mua một món hàng nào đó, các bạn nên tìm hiểu về thông tin sản phẩm cũng như các chính sách khuyến mại của món đồ đó để tránh việc mua phải giá cao hơn mức giá bình thường.

2. Lựa chọn địa điểm mua sắm hợp lí
Tùy vào mức phí chi trả của bản thân để bạn có thể lựa chọn địa điểm mua sắm phù hợp với bản thân mình. Dù là những món đồ hàng hiệu ở những trung tâm thương mại nổi tiếng thế giới hay là những món đồ bình dân thì người thân của bạn cũng sẽ luôn trân trọng nó. Vậy nên các bạn nên lựa chọn địa điểm mua sắm sao cho phù hợp nhất nhé!
Theo bạn thì, xin visa Schengen là gì? Xin visa Schengen nước nào dễ nhất? Hãy cùng Hoàng Nguyên tìm hiểu xem sao nhé.

3. Tìm hiểu về việc hoàn thuế của mỗi quốc gia
Ở các quốc gia châu Âu, nếu bạn là khách du lịch và bạn có nhu cầu mua sắm những món đồ có giá trị lớn bạ sẽ được hoàn thuế khi xuất cảnh tại châu Âu. Chính vì vậy, tìm hiểu trước về việc hoàn thuế của những đất nước mình đặt chân đến khi mua sắm là một điều vô cùng cần thiết đấy. Bên cạnh đó, bạn hãy luôn luôn giữ hóa đơn khi mua sắm nhé bởi nó rất cần thiết khi hoàn thuế.

Hoàn thuế tại châu Âu
4. Kiểm tra hóa đơn và chính sách đổi hàng
Khi mua sắm điều bạn nên quan tâm đó chính là kiểm tra hóa đơn và chính sách đổi trả hàng hóa. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn tránh được những sơ suất của nhân viên hoặc nhầm lẫn nào đó khi quẹt thẻ khiến bạn mất tiền oan đấy. Các sản phẩm tại châu Âu thường có thời gian đổi trả từ 5–30 ngày, nhưng với những chuyến du lịch ngắn hạn các bạn nên kiểm tra hàng thật kĩ trước khi thanh toán.

Kiểm tra hóa đơn
5. Mang theo túi đựng đồ riêng
Ở các thành phố lớn tại châu Âu, họ không chấp nhận việc sử dụng túi nilong trong bán hàng. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn những chiếc túi đựng đồ riêng bằng vải để vừa dễ dàng đựng đồ lại không mất phí cho một chiếc túi vải tote.

Trên đây là 5 kinh nghiệm hữu ích nhất giúp bạn thoải mái mua sắm tại châu Âu mà không phải lo sợ điều gì nữa. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích nhất đến với các bạn! Bên cạnh đó, Hoàng Nguyên chúng tôi còn cung cấp các tour du lịch châu Âu giá rẻ giúp các bạn có thể tham quan châu Âu để thỏa sức du lịch và mua sắm mà không lo về giá. Nếu có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Địa chỉ: P.503,Tầng 5,Tòa nhà Viễn Đông, số 36 phố Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024. 3795 0798
Fax: 024. 3795 0797
Email: info@hoangnguyentourist.com.vn

CHI NHÁNH QUẢNG NINH:
Địa chỉ: Số 20 phố Bến Tàu, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0203 3828 040–0917 590 729
Email: quangninh@hoangnguyentourist.com.vn
 
vietnamlike