vietnamlike

Những điểm trốn thành phố khi Tết đến

#1
Với nhiều người Tết là những ngày đáng ám ảnh nhất, bởi ta phải tất bật với nào đủ thứ việc, sổ sách, nhà cửa, con cái, chưa kể phải thu xếp mọi thứ nào quê vợ, quê chồng... Nhưng với một số khác thì đây lại là dịp để nghỉ ngơi, xả hơi sau những ngày làm việc lao động căng thẳng. Bởi cả năm ta mới chỉ có một cái Tết mà thôi, tuy nhiên nếu bạn quá chán ngán với lễ lạt, hình ảnh chồng cả ngày phải "nốc" rượu bia vì đi chúc Tết... thì tại sao không tự đổi mới bắt cách xách vali và lên đường khám phá những điều mới lạ của quê hương?

Chắc chắn một chuyến đi ngắn ngày sẽ giúp bạn refresh lại tất cả và khiến cho mùa xuân thêm phần thú vị hơn. Thế nhưng giữa hằng hà sa số các điểm đến từ Bắc chí Nam, nhưng bạn lại chẳng thể nào tìm ra 1 điểm đến. Vậy tại sao không thử tìm hiểu theo các gợi ý dưới đây:

Tết.jpg

+ Lên Hà Giang ngắm cao nguyên đá nở hoa và thưởng thức những món ăn độc nhất vô nhị như: gà mèo, cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, thắng cố ngựa, rượu ngô, thịt lợn, lạp sườn và thịt trâu hun khói.

+ Ghé xứ Huế mộng mơ ăn cay nói nặng.

+ Đi Đà Lạt đắm chìm trong muôn hoa.

+ Trốn mùa đông ở biển Ninh Chữ.

+ Dạo phố phường thủ đô mùa xuân mới...

Trên đây chỉ là 5 điểm mà tôi cảm thấy thích thú và hứa hẹn sẽ khám phá, còn riêng bạn có thể tham khảo hoặc tự tìm cho mình những điểm đến khác phù hợp ở khắp nơi, kể cả du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Ngoài ra, nếu dịp này bạn muốn "ra mắt" một ai đó nhưng là người nước ngoài, đừng quên rằng để được vào Việt Nam thì dù với bất kì mục đích, diện nào họ cũng cần phải xin trước công văn như: công văn nhập cảnh du lịch, công văn nhập cảnh thương mại... hòng mới có thể xin visa được nhé.

Ngoài ra, nếu không biết cách hoàn tất thủ tục, đừng quên gọi ngay vào 2 số: 0907.886.889 - 0966.888.220 để được đội ngũ chuyên viên của Visaking.vn hỗ trợ nè.
 
vietnamlike