vietnamlike

Nên đi du lịch Nội Mông vào thời gian nào?

#1
Nội Mông là khu tự trị rộng lớn tại Trung Quốc với cảnh quan du lịch phong phú, tuy nhiên khí hậu tại khu vực này lại rất khắc nghiệt và có nhiều thay đổi theo mùa.

Nội Mông là phần lãnh thổ rộng lớn ở phía bắc Trung Quốc, trải dài từ đông bắc đến tây nam, chiếm diện tích gần 1,3 triệu km2 (gấp 3,6 lần diện tích lãnh thổ Việt Nam). Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tài nguyên du lịch phong phú cùng lịch sử văn hóa lâu đời, Nội Mông đang dần trở thành một viên ngọc sáng ở phía bắc Trung Quốc.


Khung cảnh thảo nguyên bao la, yên bình tại Nội Mông.

Khu tự trị Nội Mông có nguồn tài nguyên phong phú với khả năng kết hợp du lịch mạnh mẽ đang là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để đi du lịch Nội Mông.

Khí hậu đặc trưng ở Nội Mông là gió mùa lục địa ôn đới, có mùa đông lạnh kéo dài và sự chênh lệnh nhiệt độ cao (chênh lệch trung bình hàng ngày từ 13,5 đến 13,7°C). Vào một số thời điểm khắc nghiệt, nhiệt độ nóng nhất từng đo được là 38,5°C và lạnh nhất là -45°C.

Mùa đông Nội Mông thường kéo dài 5- 6 tháng, nhiệt độ trung bình các tháng lạnh nhất dao động từ -16,1 đến -12,7°C. Thời tiết khắc nghiệt khiến cuộc sống ở đây ít nhiều bị thay đổi, do đó các hoạt động du lịch cũng trở nên hạn chế.

Mùa hè hằng năm là thời điểm tốt nhất để du lịch Nội Mông với khí hậu mát mẻ, thảo nguyên tươi xanh cùng các dịch vụ vui chơi giải trí được tổ chức chào đón khách du lịch. Đặc biệt, tháng 7 tại Nội Mông còn diễn ra lễ hội Naadam truyền thống – tổ chức lần đầu tiên từ thời của Thành Cát Tư Hãn, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Mùa hè là thời điểm thảo nguyên đẹp nhất với cỏ hoa mơn mởn giữa trời xanh mây trắng chào đón khách du lịch Nội Mông.

Lễ hội Naadam nổi tiếng được tổ chức vào tháng 7 hằng năm với 3 môn thể thao truyền thống là đấu vật, đua ngựa và bắn cung. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như polo, cưỡi ngựa, và các cuộc thi bóng khác song song bên cạnh các màn biểu diễn múa, hát truyền thống.


Trong tháng 6, 7, 8 này, Thuận Phong Travel tổ chức các tour khám phá Nội Mông với charter bay thẳng không quá cảnh, khách sạn 4* chuẩn quốc gia cùng thủ tục visa đơn giản. Ưu đãi cực lớn với mức giá chỉ từ 13.990.000đ (đã bao gồm phí tham gia các dịch vụ giải trí trong chương trình), Nội Mông sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ hè thêm thú vị.

Tham khảo lịch trình tour du lịch Nội Mông tại đây!

Liên hệ Thuận Phong Travel để được tư vấn.
  • Fanpage Thuận Phong Travel
  • Hotline/Zalo: 0909 842 618 – 0903 380 228
  • Website Thuận Phong Travel
  • Địa chỉ: 807 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
 
vietnamlike