vietnamlike

Muôn kiểu hút khách của món bánh tráng trộn Sài Gòn

D

dockbeetLan8

Guest
#1
Với đủ kiểu biến tấu đầy sáng tạo, những gian hàng bánh tráng trộn tphcm trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) luôn nờm nợp khách. Nơi đây được mệnh danh là phố bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn.


Chỉ một đoạn đường hơn 200m, con đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là “phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn”.


Để khách hàng “nhận ra quán mình” giữa muôn hàng quán, những người bán nơi đây đã đầu tư rất nhiều vào khâu nguyên liệu để món bí quyết làm bánh tráng trộn ngon trở nên khác biệt. Từ các loại khô bò, khô mực, ruốc, hành phi, muối tôm... đều được chọn mua từ những nguồn cao cấp và có thương hiệu. Đặc biệt mỗi cửa hàng đều có một loại nước sốt tự pha chế để tạo nên hương vị đặc trưng. Cô Mỹ Hạnh, 50 tuổi, cho biết: “Tôi bán bánh tráng trộn đã được 8 năm rồi. Món bánh của tôi có vị đặc trưng là do nước mắm me tôi tự pha chế được khách hàng rất thích. Mỗi ngày tôi bán được nhàng nhàng 400 bịch”.


Với chị Thảo (trái), thương hiệu của quán chị là “sạch”, với thảy các nguyên liệu chị đều chế biến rất kỹ càng. Chị Thảo cho biết mỗi ngày chị bán nhàng nhàng 200 bịch, đông nhất là buổi trưa nhiều viên chức văn phòng đặt hàng qua điện thoại vì quầy hàng của chị có dịch vụ giao bánh tận nơi. Quán của chị cũng hút nhiều khách người nước ngoài. Vì chọn tiêu chí sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên quán của chị được nhiều trường đại học mời bán trong các ngày hội ẩm thực.


Điều đặc biệt là dù bán cách làm bánh tráng trộn ngon nhất nhưng chị Thảo lại là người ăn chay trường. nên chi chị đã nghĩ ra món bánh tráng trộn chay với vật liệu là đậu phộng rang muối, hành phi, các loại hải sản chay... rất hút khách.


Anh Long, 23 tuổi, có chuyên môn về marketing nhưng 4 năm trước khi thấy món kinh doanh bánh tráng trộn nở rộ ở Sài Gòn thì quyết định mở quán tại con đường này. Ở thời điểm đó, nhận thấy những người bán toàn mua những nguyên liệu có sẵn về trộn bánh, anh Long chọn hướng tự tay chế biến tất các loại nguyên liệu. “Nhìn ngoài vào thì bịch bánh tráng trộn nào cũng như nhau nhưng bên trong thì hương vị của các loại khô, nước sốt mới làm nên sự đặc trưng của món bánh. Ở đây, các loại khô đều do nhà tôi tự chế biến, chỉ có khô mực là đặt mua tại Nha Trang. Ngay cả gia vị như ớt, tôi cũng mua về nguyên trái, xay ra rồi xào lên”, anh Long cho biết. Chính nhờ những hương vị tự chế độc quyền, cửa hàng anh Long rất đông khách, mỗi ngày quán bán đến 1000 bịch.


Nếu hương vị tự chế làm nên thương hiệu của những quán cũ thì với những quán bánh tráng mới mở, họ tìm cách hút khách bằng những sản phẩm mới. Cô Hằng, 50 tuổi, có thâm niên bán bánh tráng trộn đã 10 năm. Cô có quầy bán bánh tráng trộn khá nức danh ở một dài Q. 12. Nhận thấy con đường Nguyễn Thượng Hiền buôn bán phát đạt nên cô mở thêm một cửa hàng tại đây. Mới mở cửa chỉ hơn một tháng, dù chưa có nhiều khách hàng, nhưng cô Hằng hy vọng với hai món quán bánh tráng trộn


Bánh tráng trộn có nguồn cội từ Tây Ninh nhưng ban sơ chỉ có bánh tráng và muối tôm. Thế nhưng với sự đầu tư của những người bán hàng ở Sài Gòn, món bánh tráng trộn đã được “nâng cấp” về chất lượng lẫn hình thức, biến một món ăn vặt của giới trẻ trở thành món ăn yêu thích của cả giới văn phòng. Và với muôn kiểu sáng tạo của những người bán bánh tráng trộn, món ăn này dự báo vẫn sẽ hút khách trong một thời kì nữa.
 
#3
Batman Arkham Origins là một game hành động nhập vai sạch mà ngày nay đang được giới trẻ hâm mộ.
Batman Arkham Origins được phát triển bởi Warner Bros, nên kiên cố bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường chơi game đỉnh cao, hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết, không hề kém cạnh bất kỳ bộ phim bom tấn nào của Hollywood. song song, lưu ý rằng, do chất lượng đồ họa cao cấp nên bạn chỉ nên cài đặt và chơi Batman Arkham Origins trên các máy Game hay Android cấu hình cao và đề nghị bộ nhớ trống ít nhất 1,6 GB.



Trong trò chơi Batman Arkham Origins này, bạn sẽ đại diện cho công lý, đối đầu, đánh bại và triệt tiêu các âm mưu tội ác xấu xa của bè lũ tù túng trong thành phố. Bạn sẽ lần lượt đối đầu với từng tổ tù túng, bắt đầu từ những tên tay sai tiểu tốt cho đến khi đụng mặt và đánh bại gã đầu sỏ của chúng. Càng vào sâu, các tổ chức tù trong Gotham sẽ càng nhiều chân rết hơn, ứng với đó số lượng kẻ địch và năng lực của chúng cũng sẽ tăng lên.

Tai ve :
 
D

dockbeetLan8

Guest
#4
Với đủ kiểu biến tấu đầy sáng tạo, những gian hàng bánh tráng trộn tphcm trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) luôn tấp nập khách. Nơi đây được mệnh danh là phố bánh tráng trộn ngon nhất Sài Gòn.


Chỉ một đoạn đường hơn 200m, con đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) có đến hàng chục quán bánh tráng trộn san sát nhau. Đây là con đường được mệnh danh là “phố bánh tráng trộn ở Sài Gòn”.


Để khách hàng “nhận ra quán mình” giữa muôn hàng quán, những người bán nơi đây đã đầu tư rất nhiều vào khâu nguyên liệu để món cách trộn bánh tráng trộn ngon trở thành dị biệt. Từ các loại khô bò, khô mực, ruốc, hành phi, muối tôm... đều được chọn mua từ những nguồn cao cấp và có thương hiệu. Đặc biệt mỗi cửa hàng đều có một loại nước sốt tự pha chế để tạo nên hương vị đặc trưng. Cô Mỹ Hạnh, 50 tuổi, cho biết: “Tôi bán bánh tráng trộn đã được 8 năm rồi. Món bánh của tôi có vị đặc trưng là do nước mắm me tôi tự pha chế được khách hàng rất thích. Mỗi ngày tôi bán được nhàng nhàng 400 bịch”.


Với chị Thảo (trái), thương hiệu của quán chị là “sạch”, với thảy các nguyên liệu chị đều chế biến rất kỹ càng. Chị Thảo cho biết mỗi ngày chị bán làng nhàng 200 bịch, đông nhất là buổi trưa nhiều nhân viên văn phòng đặt hàng qua điện thoại vì quầy hàng của chị có dịch vụ giao bánh tận nơi. Quán của chị cũng hút nhiều khách người nước ngoài. Vì chọn tiêu chí sạch, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nên quán của chị được nhiều trường đại học mời bán trong các ngày hội ẩm thực.


Điều đặc biệt là dù bán cách làm bánh tráng trộn ngon nhưng chị Thảo lại là người ăn chay trường. vì vậy chị đã nghĩ ra món bánh tráng trộn chay với vật liệu là đậu phộng rang muối, hành phi, các loại hải sản chay... rất hút khách.


Anh Long, 23 tuổi, có chuyên môn về marketing nhưng 4 năm trước khi thấy món kinh doanh bánh tráng trộn nở rộ ở Sài Gòn thì quyết định mở quán tại con đường này. Ở thời khắc đó, nhận thấy những người bán toàn mua những vật liệu có sẵn về trộn bánh, anh Long chọn hướng tự tay chế biến hết thảy các loại nguyên liệu. “Nhìn ngoài vào thì bịch bánh tráng trộn nào cũng như nhau nhưng bên trong thì hương vị của các loại khô, nước sốt mới làm nên sự đặc trưng của món bánh. Ở đây, các loại khô đều do nhà tôi tự chế biến, chỉ có khô mực là đặt mua tại Nha Trang. Ngay cả gia vị như ớt, tôi cũng mua về nguyên trái, xay ra rồi xào lên”, anh Long cho biết. Chính nhờ những hương vị tự chế độc quyền, cửa hàng anh Long rất đông khách, mỗi ngày quán bán đến 1000 bịch.


Nếu hương vị tự chế làm nên thương hiệu của những quán cũ thì với những quán bánh tráng mới mở, họ tìm cách hút khách bằng những sản phẩm mới. Cô Hằng, 50 tuổi, có thâm niên bán bánh tráng trộn đã 10 năm. Cô có quầy bán bánh tráng trộn khá nổi tiếng ở một trường Q. 12. Nhận thấy con đường Nguyễn Thượng Hiền buôn bán phát đạt nên cô mở thêm một cửa hàng tại đây. Mới mở cửa chỉ hơn một tháng, dù chưa có nhiều khách hàng, nhưng cô Hằng hy vọng với hai món bánh tráng trộn chay


Bánh tráng trộn có nguồn cội từ Tây Ninh nhưng ban sơ chỉ có bánh tráng và muối tôm. Thế nhưng với sự đầu tư của những người bán hàng ở Sài Gòn, món bánh tráng trộn đã được “nâng cấp” về chất lượng lẫn hình thức, biến một món ăn vặt của giới trẻ trở nên món ăn yêu thích của cả giới văn phòng. Và với muôn kiểu sáng tạo của những người bán bánh tráng trộn, món ăn này dự báo vẫn sẽ hút khách trong một thời gian nữa.
 
D

dockbeetLan8

Guest
#5
công thức làm bánh tráng trộn đang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không cẩn thận.

Cứ đến giờ tan ca hoặc tan học thì khắp nơi trên cả nước, luôn có những gánh hàng rong và khá đông người ghé lại tìm mua bánh tráng trộn. Đông khách, người bán trở tay không kịp, liên tục lấy tay bốc trứng cút, xé bánh tráng, bò khô, cắt rau răm, cắt xoài, rắc đậu phộng, vắt nước quất, rưới nước bò, trộn muối tôm... rồi để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa với các nguyên liệu. Khi khách ăn xong, người bán đưa tay lấy tiền trả, cất vào túi, rồi cũng bàn tay đó trộn bánh tiếp cho khách khác.

Tại khắp các góc đường lớn ở Tp HCM, mỗi chiều cũng luôn có nhiều xe đạp bán bánh tráng trộn. Trên xe chở sẵn hàng chục bịch bánh đã trộn, chưa rưới nước bò, để khách tiện ghé mua cho nhanh. Những bịch bánh này có người bán cho vào tủ kính, nhưng cũng có người bày luôn trên mẹt thúng đặt bên đường, bất kể bụi đường bay mù mịt. Thậm chí có những thúng bánh đặt cạnh nhà vệ sinh công cộng, khách vào vệ sinh xong bước ra tiện tay mua luôn, ăn tại chỗ.

Chị Yến Nhi, viên chức của toà cao ốc đối diện nhà thờ Đức Bà, san sớt: “Biết bẩn thiệt, thậm chí tôi còn thấy rõ qua bàn tay người bán. Nhưng thèm thì cứ ăn thôi. Giờ mấy tiệm bán bánh tráng trộn cũng mở ra nhiều nhưng thiệt tình tôi vẫn thích ăn bánh tráng trộn hạ hơn”.

Một lý do khác khiến người tiêu dùng tê mê món này là vì cho rằng nó bồi bổ nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng trong 1 bịch/gói như vậy là không đáng kể so với những ẩn họa đằng sau đó.

BS Lê Thị Tuyết Phượng, phó khoa Nội tiêu hoá – Gan mật, bệnh viện dân chúng 115 (TPHCM) cho biết, gần đây bệnh viện thường xuyên tiếp thụ nhiều trường hợp nhiễm giun sán, đặc biệt giun đũa mà duyên do là do ăn những thức ăn không rõ cội nguồn. Hàng rong là một trong những con đường trực tiếp dẫn đến nguy cơ này, trong đó bánh tráng trộn là món chẳng thể loại trừ khỏi căn do gây viêm nhiễm ký sinh trùng, bởi các loại giun đũa từ chó, mèo có thể thâm nhập vào món ăn qua bàn tay người bán; hoặc do chó, mèo trực tiếp truyền vào khi các vật liệu làm bánh tráng phơi ngoài đường, hoặc được sản xuất qua loa, không an toàn vệ sinh.

Vì giá bán rẻ, chỉ vài ngàn đồng nên rất có khả năng người bán đã mua vật liệu như muối tôm, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… từ nguồn trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

Theo ThS.BS Đào Thị Yến Phi, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với những bịch cách làm bánh tráng trộn sài gòn bán rong, hồ hết không an toàn cho sức khoẻ người dùng. Yếu tố trước tiên kể đến là các loại túi ni-lon đựng bánh. nguồn gốc các loại ni-lon này luôn không rõ ràng và phần đông sản xuất từ nhựa tái chế, thậm chí có sản phẩm còn mùi nhựa. Điều này không tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Thêm vào đó là các loại thực phẩm như muối tôm khô trộn nhiều phẩm màu, bò khô và nước bò cũng ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số thực phẩm chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

cách làm bánh tráng trộn tại nhà là món nguội nên không được vô trùng như nhiều thực phẩm khác. Người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu, có những biểu hiện di chứng về tâm thần rất hiểm. Nếu ăn bánh khi bụng đói, vitamin C và các chất chát trong xoài xanh có thể gây táo bón, cồn cào lòng dạ. Đặc biệt với trẻ thơ, nếu ăn bánh trước bữa cơm, món này gây no hơi, kích thích gia tăng đường huyết, trẻ sẽ biếng ăn, dần dà bị suy dinh dưỡng.

“Món ăn này không khó thực hiện nên tốt hơn hết, nếu muốn ăn, bạn nên chuẩn bị vật liệu và làm tại nhà để đảm bảo sức khoẻ của mình và người thân”, BS Yến Phi khuyến cáo.
 
D

dockbeetLan8

Guest
#6
bánh tráng trộn long đang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không cẩn thận.

Cứ đến giờ tan ca hoặc tan học thì khắp nơi trên cả nước, luôn có những gánh hàng rong và khá đông người ghé lại tìm mua bánh tráng trộn. Đông khách, người bán trở tay không kịp, liên tiếp lấy tay bốc trứng cút, xé bánh tráng, bò khô, cắt rau răm, cắt xoài, rắc đậu phộng, vắt nước quất, rưới nước bò, trộn muối tôm... rồi để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa với các nguyên liệu. Khi khách ăn xong, người bán đưa tay lấy tiền trả, cất vào túi, rồi cũng bàn tay đó trộn bánh tiếp cho khách khác.

Tại khắp các góc đường lớn ở Tp HCM, mỗi chiều cũng luôn có nhiều xe đạp bán bánh tráng trộn. Trên xe chở sẵn hàng chục bịch bánh đã trộn, chưa rưới nước bò, để khách tiện ghé mua cho nhanh. Những bịch bánh này có người bán cho vào tủ kính, nhưng cũng có người bày luôn trên mẹt thúng đặt bên đường, bất kể bụi đường bay mù mịt. Thậm chí có những thúng bánh đặt cạnh nhà vệ sinh công cộng, khách vào vệ sinh xong bước ra tiện tay mua luôn, ăn tại chỗ.

Chị Yến Nhi, viên chức của toà cao ốc đối diện nhà thờ Đức Bà, chia sẻ: “Biết bẩn thiệt, thậm chí tôi còn thấy rõ qua bàn tay người bán. Nhưng thèm thì cứ ăn thôi. Giờ mấy tiệm bán bánh tráng trộn cũng mở ra nhiều nhưng thiệt tình tôi vẫn thích ăn bánh tráng trộn vỉa hè hơn”.

Một lý do khác khiến người tiêu dùng tê mê món này là vì cho rằng nó bồi dưỡng nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng trong 1 bịch/gói như vậy là không đáng kể so với những ẩn họa đằng sau đó.

BS Lê Thị Tuyết Phượng, phó khoa Nội tiêu hoá – Gan mật, bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM) cho biết, gần đây bệnh viện bộc trực hấp thụ nhiều trường hợp nhiễm giun sán, đặc biệt giun đũa mà duyên do là do ăn những thức ăn không rõ nguồn cội. Hàng rong là một trong những con đường trực tiếp dẫn đến nguy cơ này, trong đó bánh tráng trộn là món chẳng thể loại trừ khỏi duyên do gây viêm nhiễm ký sinh trùng, bởi các loại giun đũa từ chó, mèo có thể xâm nhập vào món ăn qua bàn tay người bán; hoặc do chó, mèo trực tiếp truyền vào khi các nguyên liệu làm bánh tráng phơi ngoài đường, hoặc được sản xuất qua loa, không an toàn vệ sinh.

Vì giá bán rẻ, chỉ vài ngàn đồng nên rất có khả năng người bán đã mua vật liệu như muối tôm, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… từ nguồn trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

Theo ThS.BS Đào Thị Yến Phi, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với những bịch bánh tráng trộn tphcm bán rong, hầu hết không an toàn cho sức khoẻ người dùng. nguyên tố đầu tiên kể đến là các loại túi ni-lon đựng bánh. nguồn cội các loại ni-lon này luôn không rõ ràng và phần nhiều sản xuất từ nhựa tái chế, thậm chí có sản phẩm còn mùi nhựa. Điều này không tốt cho sức khoẻ người dùng. Thêm vào đó là các loại thực phẩm như muối tôm khô trộn nhiều phẩm màu, bò khô và nước bò cũng ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số thực phẩm chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

cách làm bánh tráng trộn để bán là món nguội nên không được sát trùng như nhiều thực phẩm khác. Người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu, có những thể hiện di chứng về thần kinh rất nguy hiểm. Nếu ăn bánh khi bụng đói, vitamin C và các chất chát trong xoài xanh có thể gây táo bón, cồn cào tâm thuật. Đặc biệt với trẻ em, nếu ăn bánh trước bữa cơm, món này gây no hơi, kích thích gia tăng đường huyết, trẻ sẽ biếng ăn, dần dà bị suy dinh dưỡng.

“Món ăn này không khó thực hành nên tốt hơn hết, nếu muốn ăn, bạn nên chuẩn bị vật liệu và làm tại nhà để đảm bảo sức khoẻ của mình và người thân”, BS Yến Phi khuyến cáo.
 
D

dockbeetLan8

Guest
#7
quán bánh tráng trộn đang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không cẩn thận.

Cứ đến giờ tan ca hoặc tan học thì khắp nơi trên cả nước, luôn có những gánh hàng rong và khá đông người ghé lại tìm mua bánh tráng trộn. Đông khách, người bán trở tay không kịp, liên tục lấy tay bốc trứng cút, xé bánh tráng, bò khô, cắt rau răm, cắt xoài, rắc đậu phộng, vắt nước quất, rưới nước bò, trộn muối tôm... rồi để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa với các nguyên liệu. Khi khách ăn xong, người bán đưa tay lấy tiền trả, cất vào túi, rồi cũng bàn tay đó trộn bánh tiếp cho khách khác.

Tại khắp các góc đường lớn ở Tp HCM, mỗi chiều cũng luôn có nhiều xe đạp bán bánh tráng trộn. Trên xe chở sẵn hàng chục bịch bánh đã trộn, chưa rưới nước bò, để khách tiện ghé mua cho nhanh. Những bịch bánh này có người bán cho vào tủ kính, nhưng cũng có người bày luôn trên mẹt thúng đặt bên đường, bất kể bụi đường bay mờ mịt. Thậm chí có những thúng bánh đặt cạnh nhà vệ sinh công cộng, khách vào vệ sinh xong bước ra tiện tay mua luôn, ăn tại chỗ.

Chị Yến Nhi, nhân viên của toà cao ốc đối diện nhà thờ Đức Bà, chia sẻ: “Biết bẩn thiệt, thậm chí tôi còn thấy rõ qua bàn tay người bán. Nhưng thèm thì cứ ăn thôi. Giờ mấy tiệm bán bánh tráng trộn cũng mở ra nhiều nhưng thiệt tình tôi vẫn thích ăn bánh tráng trộn hè hơn”.

Một lý do khác khiến người tiêu dùng mê man món này là vì cho rằng nó tẩm bổ nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng trong 1 bịch/gói như vậy là không đáng kể so với những ẩn họa đằng sau đó.

BS Lê Thị Tuyết Phượng, phó khoa Nội tiêu hoá – Gan mật, bệnh viện quần chúng 115 (TPHCM) cho biết, gần đây bệnh viện thẳng thớm thu nhận nhiều trường hợp nhiễm giun sán, đặc biệt giun đũa mà nguyên cớ là do ăn những thức ăn không rõ cội nguồn. Hàng rong là một trong những con đường trực tiếp dẫn đến nguy cơ này, trong đó bánh tráng trộn là món chẳng thể loại trừ khỏi duyên do gây viêm nhiễm ký sinh trùng, bởi các loại giun đũa từ chó, mèo có thể thâm nhập vào món ăn qua bàn tay người bán; hoặc do chó, mèo trực tiếp truyền vào khi các nguyên liệu làm bánh tráng phơi ngoài đường, hoặc được sản xuất sơ lược, không an toàn vệ sinh.

Vì giá bán rẻ, chỉ vài ngàn đồng nên rất có khả năng người bán đã mua nguyên liệu như muối tôm, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… từ nguồn trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

Theo ThS.BS Đào Thị Yến Phi, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với những bịch bán bánh tráng trộn bán rong, hầu hết không an toàn cho sức khoẻ người dùng. nguyên tố trước hết kể đến là các loại túi ni-lon đựng bánh. cỗi nguồn các loại ni-lon này luôn không rõ ràng và phần đông sinh sản từ nhựa tái chế, thậm chí có sản phẩm còn mùi nhựa. Điều này không tốt cho sức khoẻ người dùng. Thêm vào đó là các loại thực phẩm như muối tôm khô trộn nhiều phẩm màu, bò khô và nước bò cũng ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số thực phẩm chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

bánh tráng trộn cách làm là món nguội nên không được diệt trùng như nhiều thực phẩm khác. Người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu, có những miêu tả di chứng về thần kinh rất hiểm. Nếu ăn bánh khi bụng đói, vitamin C và các chất chát trong xoài xanh có thể gây táo bón, cồn cào gan ruột. Đặc biệt với con nít, nếu ăn bánh trước bữa cơm, món này gây no hơi, kích thích gia tăng đường huyết, trẻ sẽ biếng ăn, dần dà bị suy dinh dưỡng.

“Món ăn này không khó thực hành nên tốt hơn hết, nếu muốn ăn, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và làm tại nhà để bảo đảm sức khoẻ của mình và người thân”, BS Yến Phi khuyến cáo.
 
D

dockbeetLan8

Guest
#8
làm bánh tráng trộn ngon đang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không cẩn thận.

Cứ đến giờ tan ca hoặc tan học thì khắp nơi trên cả nước, luôn có những gánh hàng rong và khá đông người ghé lại tìm mua bánh tráng trộn. Đông khách, người bán trở tay không kịp, liên tục lấy tay bốc trứng cút, xé bánh tráng, bò khô, cắt rau răm, cắt xoài, rắc đậu phộng, vắt nước quất, rưới nước bò, trộn muối tôm... rồi để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa với các vật liệu. Khi khách ăn xong, người bán đưa tay lấy tiền trả, cất vào túi, rồi cũng bàn tay đó trộn bánh tiếp cho khách khác.

Tại khắp các góc đường lớn ở Tp HCM, mỗi chiều cũng luôn có nhiều xe đạp bán bánh tráng trộn. Trên xe chở sẵn hàng chục bịch bánh đã trộn, chưa rưới nước bò, để khách tiện ghé mua cho nhanh. Những bịch bánh này có người bán cho vào tủ kính, nhưng cũng có người bày luôn trên mẹt thúng đặt bên đường, bất kể bụi đường bay mịt mù. Thậm chí có những thúng bánh đặt cạnh nhà vệ sinh công cộng, khách vào vệ sinh xong bước ra tiện tay mua luôn, ăn tại chỗ.

Chị Yến Nhi, nhân viên của toà cao ốc đối diện nhà thờ Đức Bà, san sẻ: “Biết bẩn thiệt, thậm chí tôi còn thấy rõ qua bàn tay người bán. Nhưng thèm thì cứ ăn thôi. Giờ mấy tiệm bán bánh tráng trộn cũng mở ra nhiều nhưng thiệt tình tôi vẫn thích ăn bánh tráng trộn lề đường hơn”.

Một lý do khác khiến người tiêu dùng mê man món này là vì cho rằng nó bồi dưỡng nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng trong 1 bịch/gói như vậy là không đáng kể so với những ẩn họa đằng sau đó.

BS Lê Thị Tuyết Phượng, phó khoa Nội tiêu hoá – Gan mật, bệnh viện dân chúng 115 (TPHCM) cho biết, gần đây bệnh viện bộc trực thu nạp nhiều trường hợp nhiễm giun sán, đặc biệt giun đũa mà căn nguyên là do ăn những thức ăn không rõ nguồn gốc. Hàng rong là một trong những con đường trực tiếp dẫn đến nguy cơ này, trong đó bánh tráng trộn là món không thể loại trừ khỏi nguyên nhân gây viêm nhiễm ký sinh trùng, bởi các loại giun đũa từ chó, mèo có thể thâm nhập vào món ăn qua bàn tay người bán; hoặc do chó, mèo trực tiếp truyền vào khi các vật liệu làm bánh tráng phơi ngoài đường, hoặc được sinh sản sơ lược, không an toàn vệ sinh.

Vì giá bán rẻ, chỉ vài ngàn đồng nên rất có khả năng người bán đã mua nguyên liệu như muối tôm, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… từ nguồn trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

Theo ThS.BS Đào Thị Yến Phi, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với những bịch bánh tráng trộn chay bán rong, hồ hết không an toàn cho sức khoẻ người dùng. Yếu tố trước tiên kể đến là các loại túi ni-lon đựng bánh. nguồn cội các loại ni-lon này luôn không rõ ràng và phần lớn sản xuất từ nhựa tái chế, thậm chí có sản phẩm còn mùi nhựa. Điều này không tốt cho sức khoẻ người dùng. Thêm vào đó là các loại thực phẩm như muối tôm khô trộn nhiều phẩm màu, bò khô và nước bò cũng ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số thực phẩm chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

cách làm bánh tráng trộn để bán là món nguội nên không được vô trùng như nhiều thực phẩm khác. Người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu, có những diễn đạt di chứng về thần kinh rất hiểm. Nếu ăn bánh khi bụng đói, vitamin C và các chất chát trong xoài xanh có thể gây táo bón, cồn cào tâm thuật. Đặc biệt với con nít, nếu ăn bánh trước bữa cơm, món này gây no hơi, kích thích gia tăng đường huyết, trẻ sẽ biếng ăn, dần dà bị suy dinh dưỡng.

“Món ăn này không khó thực hành nên tốt hơn hết, nếu muốn ăn, bạn nên chuẩn bị vật liệu và làm tại nhà để bảo đảm sức khoẻ của mình và người thân”, BS Yến Phi khuyến cáo.
 
D

dockbeetLan8

Guest
#9
vật liệu đánh giá bánh tráng trộn tại nhà ngon:

- 1 trái xoài xanh nhỏ 200g.
- 200g giết mổ lơ khô khan.
- 2 thìa súp ruốc khô lắm tẩm gia bởi (hay là còn đòi là tép khô khan).
- Bánh tráng hót nhỏ.
- 5-6 trái trứng phới luộc chín, bóc vỏ.
- Phần nác sốt nhằm nhào: 1 muỗng súp xị ô dù (hoặc còn đòi là nác tương), 1 thìa súp dấm, 1 thìa nhỏ đường cát trắng (lối dùng dính dáng ngày)
- Ớt rơi tế bạn có trạng thái sắm ở ấm thị hay trường đoản cú công (ớt khoác bằm nhiễn phơi khô năng ớt búng báng bằm nhiễn là xuể).
- Bạn lắm thể thêm thứ khô khan xé sợi tùy theo thị hiếu hạng bạn.

CÁCH đánh huơ món bánh tráng trộn TẠI NHÀ ngon lành NHƯ SAU:

Bước 1: Xoài xanh gọt vỏ, xắt sợi.

Bước 2: Bánh tráng bốc bé, bạn có trạng thái sử dụng loại bánh tráng để tiến đánh gỏi vấn.

Bước 3: Pha nác sốt: hòa rã phì dù (nước tương chẳng hoặc nước tương chinshu chua cay thời càng ngon lành), đường và giấm ra ăn.

Bước 4: tiếp tục theo trộn xoài xanh, làm lơ khô, ruốc khô khan (tép khô khan) vào tô hay thau ráo trọi.

Bước 5: Thêm bánh tráng, trứng phới ra.

Bước 6: Thêm tiếp tục ớt sớt tế và hốc nác sốt hở pha, trộn đều lên, chêm gia vì chưng lại theo thị hiếu ngữ bạn, múc ra đĩa sử dụng thường xuyên.

Lưu ý: Bạn nhiều trạng thái quăng quật thêm rau răm ra ăn biếu ngon hơn nhóe (nhớ rửa tuyệt vời bằng nước muối được tiêu diệt vi khuẩn và trứng giun).

Chỉ cùng vài ba bước đơn giản, bạn thoả giàu trạng thái trường đoản cú tay chế biến hoa thang bứt hết sức quen thuộc cùng người vùng Nam rồi. Lưu ý là nếu như có chửa tợp liền thời danh thiếp ban chớ cho nên tặng nước sốt ra nghe. chúi các bạn thành đánh và ngon mồm cùng huê bánh tráng nhào bình dân nè !!!
 
vietnamlike