Món cá mặt quỷ hương vị độc lạ

haisanbinhthuan

New Member
Vị ngọt, thịt chắc và thơm, cá monk (còn gọi là cá mặt quỷ) có thể chế biến theo phong cách ẩm thực nhiều nước trên thế giới với hương vị rất riêng.

Cá monk chủ yếu sống ở tây bắc Đại Tây Dương, thân có thể dài tới 91 cm. Người ta có thể tìm thấy chúng ở vùng biển có độ sâu tới 1.000m. Loại thực phẩm này rất được ưa chuộng tại châu Âu và Bắc Mỹ. Dưới lớp da nâu xù xì là thịt cá fillet trắng mịn. Thit cá monk chứa nhiều vitamin B3, kali và các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống đang bơi trong hồ tại Hải sản Bình Thuận. Miễn phí giao hàng khu vực Hồ Chí Minh. Liên hệ 0918 900 744 để biết thêm thông tin. http://haisanbinhthuan.vn/

Thịt cá có cấu tạo tương tự như thịt tôm hùm, bởi thế cá monk thường được gọi là “người anh em tôm hùm”. Gan cá được coi là loại thực phẩm cao cấp tại Nhật Bản, dùng để chế biến món sushi “ankimo”. Mang cái tên xấu xí "cá mặt quỷ", nhưng hương vị các món ăn chế biến từ cá monk thật mới lạ và độc đáo.

Nếm một trong các món cá monk nướng, hấp với lá chanh, rau mùi, mật ong, húng quế và nhiều loại gia vị nhiệt đới phong phú khác, thực khách hẳn sẽ không phải thất vọng. Ở mỗi nơi trên thế giới, người ta lại tìm cách thưởng thức cá monk bằng cách kết hợp với ẩm thực bản địa. Món cá nướng theo phong cách xứ sở hoa anh đào tinh tế với mỳ Nhật dội sốt xì dầu trộn vừng, quyện chút hương mật ong, gừng cay và điểm chút hành hoa xanh biếc. Nếu nghiền các món ăn Thái chua và cay, thực khách có thể chọn món cá monk nấu cà ri đỏ theo phong cách Thái với nguyên liệu bao gồm cà chua, cà tím, dứa và húng quế.

Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức món cá monk Alasaka hun khói với tôm hùm trộn sốt mù tạc, chanh và lá thơm hay món cá xiên nướng với lá hương thảo sốt dầu sả, hoặc cá monk nướng sốt bơ chanh. Khách cũng nên thưởng thức các loại rượu vang đỏ và trắng khi thưởng thức cá monk Alaska.