vietnamlike

Làm thế nào để sử dụng một máy may

#1
Máy may mini có thể đáp ứng nhu cầu may đơn giản hoặc dễ dàng dạy trẻ may. Nếu gần đây bạn đã mua một chiếc máy may mini, điều đầu tiên bạn cần làm (sau khi đọc hướng dẫn của bạn) là xâu chuỗi máy của bạn. Mặc dù mỗi kiểu máy sẽ khác nhau, nhưng tất cả chúng đều tuân theo cùng một quy trình phân luồng cơ bản - chỉ cần bỏ qua các bước không áp dụng cho thiết kế của máy.
Kéo chỉ sao cho các sợi kéo dọc theo mặt sau của chốt ống chỉ; mặt khác, loại bỏ khỏi pin và định vị lại để các sợi kéo chính xác. Kéo dọc theo cánh tay ngang của máy ở phía trên.
Đặt chỉ trong đòn bẩy lấy chỉ của máy (xuất hiện dưới dạng móc dọc theo đường thẳng đứng ở phía trước của máy). Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn cũng có thể cần phải nhét nó dọc theo một cái móc xuất hiện ngay trước cần gạt.
Quấn cuộn chỉ bằng cách đặt một ống chỉ vào chốt ống chỉ hoặc giá đỡ chỉ, trên đỉnh của máy máy may bao. Đặt cuộn chỉ trống vào pin cuộn cuộn ở phía trên bên phải của máy. Quấn chỉ chắc chắn quanh suốt chỉ sáu lần bằng tay. Trượt chốt cuộn chỉ sang phải cho đến khi nó khớp vào vị trí. Trượt chỉ từ đầu ống chỉ một cách an toàn dưới chốt căng ở phía trên bên trái. Nhấn cánh hoa chân để cuộn suốt chỉ. Cắt chỉ khi máy dừng lại.
Khắc phục sự cố máy may thông thường
Nếu bạn gặp phải sự cố với máy may của mình, tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng được cung cấp cùng với máy của bạn. Điều này sẽ chứa chi tiết về các cài đặt chính xác cho máy của bạn và có thể chứa hướng dẫn xử lý sự cố.
Kiểm tra xem trục cuộn cuộn không được đẩy sang phải nếu nó được đẩy sang trái.
Kiểm tra máy được luồn chính xác đảm bảo đường chỉ trên bánh xe tay ở vị trí trên cùng, điều này đặt kim vào đúng vị trí để luồn. Ngoài ra, đảm bảo chân vịt được nhấc lên trước khi luồn máy.
Đặt suốt chỉ chính xác vào máy. Đối với các bobbins tải hàng đầu, luồng cần phải đi xung quanh suốt chỉ theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Sử dụng các hướng dẫn trên máy của bạn hoặc tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn.
Nếu bạn có một máy cơ, hãy kiểm tra xem chân có được hạ xuống trước khi may không. Máy vi tính sẽ nhắc nhở bạn làm điều này.
2. Ghép sợi hoặc "Chim làm tổ" của sợi dưới vải.
Có nhiều nguyên nhân cho việc này nhưng may mắn thay, một số bước đơn giản có thể giúp giải quyết vấn đề này.
Xâu lại ren trên cùng để đảm bảo chỉ báo đường chỉ trên bánh xe tay được đặt ở trên cùng (điều này đặt ren lên cần gạt tại điểm ren 3 ở vị trí chính xác để luồn chỉ.)
Thiếu đòn bẩy lên sẽ làm cho chủ đề tập hợp dưới vật liệu.
Chủ đề lại chủ đề hàng đầu, với chân ép của bạn nâng lên. (Việc luồn máy của bạn bằng chân xuống sẽ dẫn đến không có lực căng nào được áp dụng cho luồng trên cùng vì các đĩa căng được đóng lại.)
 
vietnamlike