Khám Phá Chợ Nổi Damnoen Saduak – Nét Văn Hóa Độc Đáo Ở Thái Lan

Khám Phá Chợ Nổi Damnoen Saduak – Nét Văn Hóa Độc Đáo Ở Thái Lan

Thái Lan là một đất nước có nhiều điểm du lịch hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như thủ đô Bangkok, hoàng cung, chùa vàng… và một trong những điểm được khách du lịch ưa thích là khu chợ Damnoen Saduak.

Vậy khu chợ Damnoen Saduak có những hấp dẫn gì ? Các bạn hãy cùng đọc bài viết “Khám phá du lịch chợ nổi Damnoen Saduak – nét văn hóa độc đáo ở Thái Lan” này của Hội Du Lịch Việt Nam nhé!

1.Vị trí của khu chợ Damnoen Saduak

Khu chợ nổi Damnoen Saduak ở huyện Damnoen Saduak- Ratchaburi – Thái Lan, cách trung tâm Bangkok khoảng 100km, đây là một khu chợ nổi lớn và rất nổi tiếng ở Thái Lan.

2.Phương tiện di chuyển đến chợ Damnoen Saduak

Nếu bạn là người lần đầu du lịch Thái Lan thì nên đăng kí tour du lịch trên Divui.com

Còn nếu bạn có thể nói thông thạo tiếng Anh và có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể tự bay đến Bangkok sau đó ra bến xe thành phố và bắt xe bus đi chợ nổi Damnoen Saduak thuộc tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok chừng 100 km. Tại Bangkok có 3 trạm xe buýt đường dài:
  • Trạm xe Đông – Ekamai, nằm ngay bên cạnh Ekamai BTS.
  • Trạm xe buýt Bắc và Đông Bắc – Mohchit là trạm xe buýt lớn và hiện đại nhất Bangkok.
  • Trạm xe buýt Nam Saitaimai cũ hơn,điểm xe bus này phục vụ các điểm đến phía Tây Nam và một số điểm nằm ở phía ngược bờ sông.
  • Sau khi đến bạn có thể thuê thuyền để đi khám phá chợ nổi.
3.Khá phá khu chợ nổi Damnoen Saduak với những trải nghiệm thú vị

Bạn sẽ được đi thuyền để khám phá khu chợ Damnoen Saduak- đặc biệt chợ nổi này là không hợp trên sông mà họp trên các kênh rạch chằng chịt.

Thuy%E1%BB%81n-tr%C3%A1i-c%C3%A2y-h%E1%BA%A5p-d%E1%BA%ABn-t%E1%BA%A1i-ch%E1%BB%A3-n%E1%BB%95i-%E1%BA%A3nh-s%C6%B0u-t%E1%BA%A7m-707x400.jpeg

Thuyền trái cây hấp dẫn tại chợ nổi (ảnh sưu tầm)

Chợ nằm men theo những con kênh đào rộng khoảng 10m. Người mua, người bán đều di chuyển bằng thuyền , trên thuyền đầy ắp những gia vị, trái cây, rau quả, thịt cá….Từ khoảng 6 giờ sáng khu chợ nổi đã họp đông đúc với những chiếc thuyền đầy ắp hàng hóa.

Những con thuyền chở đầy trái cây ở chợ nổi (ảnh sưu tầm)

Bạn sẽ bị cuốn hút bởi những chiếc thuyền đầy ắp trái cây, rau quả, thịt cá… di chuyển dọc con kênh. Nổi bật nhất là những chiếc thuyền trái cây nhiệt đới đầy màu sắc : màu vàng của chuối, của xoài, màu tím của măng cụt, chôm chôm…– đây đều là những đặc sản của Thái Lan.

Bạn không thể từ chối các món ăn ở khu chợ nổi này (ảnh sưu tầm)

Hơn nữa đi trên thuyền khám phá chợ nổi bạn còn có cơ hội thưởng thức các món ẩm thực truyền thống ngon và cực hấp dẫn của Thái như: chuối chiên, pad Thái hay cari tôm, kem dừa…Đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt đấy!

Xem đầy đủ tại: https://hoidulich.net/kham-pha-cho-noi-damnoen-saduak.html