Hướng dẫn cách mua vé tàu tại ga Trung Quốc và những lưu ý cần biết

nhutran

New Member
Trải nghiệm du lịch bằng tàu ở Trung Quốc sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị. Vậy các bạn đã biết cách mua vé tàu tại ga Trung Quốc là thế nào chưa? Hãy xem qua cách thức mua vé của nó và những lưu ý cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn nhé!
anh-lam-visa-di-trung-quoc-1.jpg

Với địa hình nhiều sông, suối, cùng các điểm du lịch ven sông khá nhiều đã dẫn đến việc di chuyển bằng tàu, thuyền ở Trung Quốc là một trong những nét đẹp độc đáo. Cũng như di chuyển bằng các phương tiện khác, di chuyển bằng tàu du khách cũng phải mua vé. Với bài viết hướng dẫn cách mua vé tàu tại ga Trung Quốc và những lưu ý cần biết dưới đây hy vọng sẽ giúp du khách cảm thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều cách mua vé tàu ở Trung Quốc, nhưng mua trực tiếp tại ga tàu có lẽ là phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, mua với hình thức này cũng khiến không ít người gặp khó khăn bởi nhân viên bán vé ở đây không rành lắm về tiếng Anh và hơn cả là bạn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu. Mặc dù vậy, người ta vẫn lựa chọn hình thức này, vì bạn có thể diễn tả bằng ngôn ngữ cơ thể, hoặc viết địa danh điểm đến là có thể mua vé được, đồng thời với những người không rành về công nghệ thì việc mua vé trực tiếp tại ga tàu được xem là tốt hơn cả, có lẽ vì vậy mà lượng du khách xếp hàng ở đây lúc nào cũng đông.

* Một vài lưu ý khi mua vé tàu tại ga tàu của Trung Quốc:

– Mang theo hộ chiếu khi mua vé tàu

– Vào những ngày gần dịp nghỉ lễ ở Trung Quốc thì lượng người mua vé tàu cực đông nên bạn sẽ phải xếp hàng dài mới mua được vé

– Vào những dịp lễ hội mùa xuân, nghỉ lễ, trung thu, lễ hội đua thuyền rồng…thì vé tàu hầu như bán hết từ trước đó rồi nên bạn hãy chuẩn bị phương án di chuyển khác nếu như không mua được vé

– Do người bán vé ở quầy không thể nói tiếng anh nên tốt nhất bạn hãy tìm kiếm thông tin chuyến tàu bạn muốn đi, và ghi mã số chuyến tàu, giờ tàu chạy và viết vào giấy bằng tiếng Trung để người bán vé hiểu. Bạn có thể nhờ nhân viên khách sạn hay bất kỳ ai biết dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung nhé.

– Thanh toán vé tàu bằng tiền nhân dân tệ

– Không đi vào cửa có máy bán vé tự động vì máy này chỉ bán vé cho người có số ID của Trung Quốc

Xin visa Trung Quốc để khám phá những nét đẹp văn hóa tại đây sẽ là điều thú vị, và du lịch bằng tàu sẽ còn khiến du khách có những kỷ niệm đáng nhớ hơn bao giờ hết. Lưu ý rằng, khi xin visa thì ảnh làm visa đi Trung Quốc có vai trò đặc biệt quan trọng, bạn cần lưu ý thật kỹ để tránh trường hợp sai kích thước, hồ sơ bị trả về nha.