Hang Ông Tiên- Ghé thăm một hang động thú vị ở vịnh Hạ Long

thuytrang123

New Member
Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, hang Tiên Ông còn thu hút sự chú ý của các chuyên gia khảo cổ học vì chứa các tập hợp các cổ vật bằng đá từ Văn hóa Hòa Bình có niên đại từ 10000-2000 trước Công nguyên

Vịnh Hạ Long tạo thành một phần của nhiều yếu tố, và một trong những điểm nổi bật nhất là hàng ngàn hang động được hình thành trong nhiều năm. Mỗi hang động đều có hình dạng, kích thước riêng biệt và tất cả tạo nên sức hấp dẫn của Vịnh Hạ Long - một điểm đến du lịch đáng chú ý của Việt Nam, cũng là niềm tự hào của đất nước vì chúng đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO hai lần. . Và trong số đó, Hang Ông Tiến là một hang động nổi bật mà nếu bạn ghé thăm Vịnh Hạ Long như một phần của chuyến đi đến Việt Nam (viajes a Vietnam), bạn nên ghé thăm nó.

Hang Ong Tiến ở đâu?

Hang Ong Tiến (hay Tiên Ông) nằm ở trung tâm đảo Cái Tài, nằm trên bộ đảo Trai (thuộc vịnh Hạ Long), cách thành phố khoảng 20 km về phía nam Hạ Long đã cách đảo Cát Bà 5 đến 7 km về phía đông (từ thành phố Hải Phòng).
Do đó, từ các biển báo, thật nhanh chóng và thuận tiện cho bạn đến thăm Hang Ông Tiến trong thuyền hoặc thuyền.

Có gì trong hang Ông Tiến?

Hang Ong Tien được phát hiện và điều tra bởi một nhà khảo cổ người Thụy Điển tên là JG Anderson vào năm 1938. Theo đánh giá của các nhà khảo cổ, hang Ong Tien là một trong những nơi cư trú đầu tiên của người Việt cổ của nền văn minh Soi Nhu trong vịnh của Hạ Long. Những di tích này có từ ngày hôm nay đến khoảng 10.000 - 8.000 năm và thuộc giai đoạn văn hóa của Hòa Bình - Bắc Sơn. Hiện nay, hang Ông Tiến là một địa điểm du lịch văn hóa trong khu vực du lịch sinh thái của toàn đảo Trai.

Trong khi hầu hết các hang động ở Vịnh Hạ Long có đặc điểm giống như có một cái miệng lớn, hoặc phần bên trong của chúng trở nên lớn hơn khi chúng ta xâm nhập nhiều hơn vào đó; Hang Ong Tiến có cấu trúc ngược lại. Miệng hang này rất rộng (với 70 m), giống như "hàm ếch" và sàn hang cao khoảng 5 m so với mực nước biển.
la-cueva-de-ong-tien-2.jpg

Hang Ong Tiến - Ghé thăm một hang động thú vị ở Vịnh Hạ Long 2
Bên ngoài hang Ong Tiến, có rất nhiều nhũ đá rơi xuống - dấu vết kiến tạo của thiên nhiên kiến tạo. Các hang dần dốc vào bên trong, sâu khoảng 50 m. Theo khảo sát của chính quyền Vịnh Hạ Long, hang Ông Tiến ước tính rộng hơn 1.000 m2. Ở giữa hang, các nhũ đá đều treo từ trên cao và từ dưới lên tạo thành một màn hình, chia hang thành hai ngăn.

Ngoài ra, trong khoang bên trong của hang, có một khối nhũ đá trông giống như một nàng tiên, và đây cũng là lý do tại sao mọi người gọi nó là hang Ong Tiến.