Công tử Bạc Liêu từng sở hữu ngôi nhà 400 tỷ tại Việt Nam !

Có gì trong ngôi nhà 400 tỷ của Công tử Bạc Liêu

Có lẽ không ai còn xa lạ với cái tên “Công tử Bạc Liêu“. Là một tay chơi khét tiếng đất Nam Kỳ trong những năm 30-40 thế kỉ XX khi sở hữu máy bay, sân bay riêng đầu tiên tại Việt Nam, khả năng vung tiền tiêu xài không phải đại gia cũng có thể theo kịp.

Trong bài viết này, Reviewer Layla của Hội Du Lịch Việt Nam sẽ Review chi tiết về căn nhà cũng như lịch sử nổi tiếng của công tử Bạc Liêu này !

Vì bài viết chỉ cho chèn 1 hình thôi nên bạn nào muốn xem nhiều hình hơn thì qua website mình Review xem nhé (Link cuối trang)

Nổi bật nhất có lẽ là căn nhà có trị giá 400 tỷ đồng, một trong những tài sản khẳng định thương hiệu của cậu Ba Huy.

1_143118-600x400.jpg

Tọa lạc tại số 13 đường Điện Biên Phủ phường 3, TP. Bạc Liêu và nằm cạnh dòng sông Bạc Liêu. Ngôi nhà khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ chiêm ngưỡng vì độ vương giả, tiện nghi và sang trọng bật nhất của nó.

Ngôi nhà được kỹ sư người Pháp thiết kế và xây dựng, tất cả các vật liệu đều được mang từ Pháp về, chẳng mấy chốc nó trở thành căn nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ. Sau hơn 100 năm tồn tại toàn bộ đồ đạc và ngôi nhà vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và được định giá lên tới 400 tỷ đồng.

Khu nhà gồm 2 tầng, nổi bật bởi màu vàng sang trọng cùng kiến trúc Pháp lộng lẫy, bề thế. Hiện nay, một phần của căn nhà được dùng làm khách sạn và một phần được dùng để tham quan.

Là người sở hữu máy bay riêng, cậu ba Huy cũng là người có thú chơi siêu xe. Cậu dùng chiếc Ford Vedette để đi đòi nợ, còn đi chơi thì dùng chiếc Peugeot thể thao, sản xuất năm 1922. Lúc bấy giờ Nam Kỳ chỉ có 2 chiếc, chiếc còn lại là của vua Bảo Đại. Ông giàu đến nổi vua Bảo Đại có cái gì là ông phải có cái đó. Ông đi đến đâu tá điền kéo theo đến đó vì chưa bao giờ họ được nhìn thấy xe hơi.

Mỗi một ngóc ngách trong nhà đều được trang trí bằng những chiếc đèn chùm vàng lung linh đếm không biết bao nhiêu là hết, những cây cột cũng được chạm khắc hoa văn tinh xảo. Trên trần nhà các hoa văn được vẽ hoàn toàn bằng tay cho đến nay thì nó vẫn còn giữ nguyên hiện trạng, không hề bay màu sơn

Đồng hồ quả lắc xuất xứ từ Đức, có tuổi thọ hơn 100 tuổi tuy nhiên hiện giờ nó vẫn hoạt động tốt.

Đây là nơi gia đình cậu Ba Huy nghỉ trưa. Với sạp gỗ Lim dài liền mạch chỉ có một miếng và được chạm khắc hình hai con rồng đang tranh một quả châu.

Đây là chú Trần Trinh Đức người con thứ tư của Công tử Bạc Liêu.

Ảnh đại gia đình của Công tử Bạc Liêu. Tuy nhiên, trong bức ảnh này không có sự hiện diện của ông Hội đồng Trạch.

Bao nhiêu đây đã làm bạn thích thú tò mò chưa ? Cùng mình xem link dưới đây để hiểu thêm về gia thế của công tử Bạc Liêu nổi tiếng này nhé !!!

Link đầy đủ bài viết: https://hoidulich.net/ngoi-nha-400-ty-cua-cong-tu-bac-lieu.html