Chợ Cần Cầu - Vẻ đẹp hoang sơ của miền núi Tây Bắc Việt Nam

thuytrang123

New Member
Chợ Cần Cầu là một trong những chợ ngoài trời hấp dẫn nhất trong khu vực, chuyên về chăn nuôi. Chuyến tham quan một ngày đến chợ Cần Cầu từ Sapa

Phần Tây Bắc luôn nằm trong danh sách những điểm đến mà khách du lịch nước ngoài muốn ghé thăm nhiều hơn trong bối cảnh các chuyến đi đến Việt Nam (viajea a vietnam) để ngắm cảnh quan thiên nhiên và văn hóa thú vị của các dân tộc thiểu số. Đặc biệt, nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của cư dân, chợ địa phương là một lựa chọn tốt. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với bạn về chợ Cần Cầu - điểm đến thể hiện vẻ đẹp nguyên sơ của vùng núi ở Tây Bắc Việt Nam.

Chợ Cần Cầu nằm ở đâu?

Nằm trên Calle 153 - con đường nối liền thành phố Bắc Hà và thành phố biên giới Si Mã Cai thuộc xã Cần Cầu, huyện Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai, chợ Cần Cầu Đó là một thị trường nổi bật của các dân tộc thiểu số ở miền Bắc Việt Nam như Giay, Mông - Hoa, v.v.
el-mercado-de-can-cau-1.jpg

Một lưu ý cho bạn nếu bạn muốn ghé thăm chợ Cần Cầu là chợ này chỉ được tổ chức vào mỗi thứ bảy trong tuần và các ngày lễ của Việt Nam và các dân tộc thiểu số trong khu vực như "Tết", Thanh minh ", v.v. Ngoài ra, một ngày thị trường chỉ kéo dài từ sáng đến trưa, sau đó, bạn nên sắp xếp các chuyến đi của mình một cách hợp lý để bạn có thể tận dụng tối đa thời gian của mình ở Việt Nam và ghé thăm những điểm nổi bật của đất nước càng nhiều càng tốt.

Có gì ở chợ Cần Cầu?

Giống như các chợ khác ở Tây Bắc Việt Nam, ở chợ Cần Cầu, bạn sẽ chủ yếu tìm các sản phẩm địa phương phục vụ đời sống hàng ngày của người dân. Kể từ đó, bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống của anh ấy, cũng như những thói quen hay tập quán độc đáo của anh ấy so với những nơi khác ở Việt Nam hoặc trên thế giới.

Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy các cửa hàng nông sản được trồng trên các cánh đồng hoặc lấy từ rừng và được bán bởi những người nông dân địa phương như rau, mật ong, nấm, tre, lợn, vịt, v.v. Sự đơn giản của giao thông, công nghệ, con người, trong số những người khác, tạo ra sự tươi mới và chất lượng của các sản phẩm được bán ở chợ Cần Cầu và có lẽ đó là điều gây ấn tượng với bạn khi bạn ghé thăm chợ này ở Tây Bắc.Thứ hai, bạn có thể ghé thăm các cửa hàng quần áo và phụ kiện được làm bởi những người ở đó. Các mặt hàng như thổ cẩm, quần áo, trang sức, trong số những thứ khác, được làm bằng vật liệu địa phương và được làm hoàn toàn bởi bàn tay của người dân địa phương, nhưng chúng mang một vẻ đẹp khắt khe và hiếm có. Chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến những bài báo này, cũng như ngưỡng mộ tài năng của cư dân ở những vùng xa xôi của đất nước.

Thứ ba, nếu bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn thử những món ăn mới trong những chuyến đi đến Việt Nam (viajea a vietnam), bạn có thể thử những món ăn địa phương được sản xuất và bán ở chợ Cần Cầu là "thang co" hoặc "ruou ngo" - một loại rượu ngô.

Cuối cùng, đáng chú ý nhất và làm nên nét đặc trưng của chợ Cần Cầu là đây là chợ trâu lớn nhất vùng Tây Bắc. Bạn sẽ có cơ hội dễ dàng tìm thấy các hoạt động bán và mua trâu từ mọi người với nhiều lý do.