Cách chế biến món cá bống mú sốt tiêu chanh

haisanbinhthuan

New Member
Địa chỉ cung cấp hải sản tươi sống đang bơi trong hồ tại Hải sản Bình Thuận. Miễn phí giao hàng khu vực Hồ Chí Minh. Liên hệ 0918 900 744 để biết thêm thông tin. http://haisanbinhthuan.vn/ca/ca-mu-nghe/



Nguyên liệu:


- 700g cá bống mú.

- 100g hành tây, 100g hành lá, 50g tiêu xanh.

- 50g gừng, ¼ lít nước dùng cá, 30g đường, 100ml tương đen, 100ml tương đậu nành, 20g bột bắp, 20g tỏi phi, dầu chiên.

Cách chế biến cá bống mú sốt tiêu chanh:

- Cá bống mú làm sạch, khứa xéo trên lưng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Bày ra đĩa.

- Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc.

- Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, xào hành tây, hành lá, tiêu xanh, tương đen, tương đậu nành, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho ít bột bắp vào để nước dùng có độ sánh, rưới lên mình cá. Dùng ngay lúc còn nóng.

- Để cá bống mú không tanh, khi làm nên chà với muối, rửa lại với rượu. Chiên cá nên dùng chảo lớn, cho dầu chiên nhiều đủ ngập cá và để dầu thật nóng mới cho cá vào.