Bạn có thể mua gì ở chợ Đông Ba ở thành phố Huế?

thuytrang123

New Member
Chợ Đông Ba là một khu chợ nổi tiếng ở thành phố Huế. Vì vậy, thật lãng phí nếu bạn đến Huế mà không ghé thăm và mua một số thứ làm quà tặng hoặc không thưởng thức các món ngon địa phương ở chợ này
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá một số mặt hàng mà bạn có thể xem xét mua chúng khi đến chợ Đông Ba như một phần của chuyến đi đến Việt Nam (viajea a vietnam).

Thời điểm tốt nhất để tham quan chợ Đông Ba

Ghé thăm chợ Đông Ba, bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào trong năm, tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để ghé thăm chợ này là sau 3:00 chiều vì những lý do sau:

  • Vào mùa hè, ở thành phố Huế rất nóng. Do đó, khách du lịch thích đến thăm các di tích khác như lăng mộ của các vị vua của triều Nguyễn hoặc chùa. Sau đó, bạn nên ghé thăm chợ Đông Ba vào buổi chiều để không bỏ lỡ một ngày nghỉ đáng yêu.
  • Sự thật là chợ Đông Ba mở cửa cả ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử những món ăn ngon đặc biệt, bạn nên ghé thăm khu chợ này vào buổi chiều.
que-se-puede-comprar-en-el-mercado-de-dong-ba-en-la-ciudad-de-h.jpg

Bạn có thể mua gì ở chợ Đông Ba?

Khi tham quan chợ Đông Ba, bạn có thể cân nhắc mua các mặt hàng như:

  • Vải và quần áo: "áo dài" đã được biết đến như một loại trang phục truyền thống và tiêu biểu của Việt Nam, vì vậy khi đi du lịch đến Việt Nam, nhiều khách du lịch muốn mua một "áo dài". Và Huế tự hào là một trong những nơi nổi tiếng nhất với "áo dài" tại Việt Nam. Sau đó, đừng để mất các cửa hàng vải và quần áo vì ở đó bạn có thể tìm thấy nhiều loại "áo dài" đẹp, cũng như các loại quần áo khác.
  • Thủ công: trong bất kỳ chuyến đi nào, thủ công mỹ nghệ được coi là một trong những loại quà tặng phổ biến nhất vì vẻ đẹp và sự tiện lợi của chúng. Sau đó, khi bạn đến chợ Đông Ba, hãy đi bộ đến các cửa hàng thủ công để tìm kiếm những món quà đặc trưng của Việt Nam cho gia đình và cho chính bạn.
  • Maricos khô: Huế thuộc tỉnh Thừa Thiên - Hiền là một nơi đắt đỏ, nên không có gì lạ khi ở chợ Đông Ba, có nhiều loại hải sản. Và để làm quà tặng, bạn nên mua các loại hải sản khô như cá, mực hoặc tôm.
  • Thức ăn: cuối cùng, bạn không thể kết thúc chuyến tham quan chợ Đông Ba mà không nếm thử đồ ăn ở đây. Chợ Đông Bà sẽ mang đến cho bạn nhiều món ăn đặc sản Huế với hương vị đậm đà mà bạn không thể tìm thấy ở những nơi khác ở Việt Nam như "bún nghệ", "bánh mì Sia", "nem chat re Phú Hoa", "bánh canh Nam Pho ", V.v.
Nhiều khách du lịch đã nhận xét rằng, chỉ cần ghé thăm chợ Đông Ba là đủ để bạn trải nghiệm tất cả hương vị đặc trưng của thành phố Huế hoặc tìm những món quà đặc biệt nhất trong một buổi chiều. Vì vậy, đừng bỏ lỡ điểm đến thú vị này, ngay cả khi chuyến đi của bạn mất ít thời gian ở Huế.